Tạo một nhóm mới trong Lync

Trong Lync, nhóm là tập hợp các liên hệ do bạn tạo để bạn có thể thấy nhanh một vài liên hệ trên màn hình hiển thị của mình hoặc liên lạc với tất cả những người đó cùng lúc. Bạn sẽ quyết định cần những nhóm nào và người nào thuộc về nhóm nào. Ví dụ, bạn có thể tạo một nhóm cho bạn và cho tất cả các đồng nghiệp đang cùng làm việc trong một dự án, thiết lập nhóm thứ hai cho đội bóng mềm và bắt đầu nhóm thứ ba cho những người trong nhóm đi chung xe. Việc bạn có những nhóm nào, có những ai trong từng nhóm đó và việc bạn duy trì nhóm đó trong thời gian bao lâu tuỳ thuộc vào những gì tiện lợi cho bạn. Bạn có thể xoá bỏ nhóm dễ dàng như việc tạo nhóm. Thường thì các liên hệ của bạn không hề biết - và không cần biết - họ nằm trong nhóm nào của bạn.

Tạo nhóm

  1. Trong cửa sổ Lync chính, trong dạng xem Liên hệ, hãy bấm vào biểu tượng Thêm liên hệ Thêm một liên hệ, rồi bấm Tạo Nhóm Mới.
  2. Trong không gian mở ra ở cuối cửa sổ, nhập lên trên cụm từ Nhóm Mới để đặt một tên mô tả cho nhóm của bạn.

Tạo Nhóm Mới

Xóa nhóm

  • Trong cửa sổ Lync chính, trong danh sách Liên hệ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề của nhóm mà bạn muốn xoá, rồi bấm Xoá bỏ Nhóm trên danh sách thả xuống. (Bạn cũng có thể đổi tên nhóm hoặc thay đổi thứ tự hiển thị của các nhóm từ cùng danh sách thả xuống này).

Lưu ý rằng có sự khác nhau giữa các nhóm mà bạn tạo và các cấp độ truy nhập (Bạn bè và Gia đình, Nhóm làm việc, Đồng nghiệp, Liên hệ Bên ngoài, Liên hệ Bị chặn) mà Lync thiết lập. Nhóm mà bạn tạo là tập hợp cho phép bạn hiển thị và liên lạc với các liên hệ của bạn một cách hiệu quả hơn. Cấp độ truy nhập là các thể loại dựa trên mối quan hệ chính chức mà Lync được biết, giúp kiểm soát việc ai có thể tiếp cận bạn, tiếp cận như thế nào và vào lúc nào.

Ví dụ bạn có một đồng nghiệp tên là Sam. Vì Sam xuất hiện trong sơ đồ tổ chức của bạn với tư cách là thành viên trong đơn vị làm việc, Lync đã gán quan hệ truy nhập "nhóm làm việc" cho anh ta với bạn, cho phép anh ta thấy lịch của bạn và liên lạc với bạn ở những thời điểm mà người khác không thể liên lạc. Nhưng vì bạn và Sam có nhiều mối quan tâm chung, cho nên bạn đã gán cho Sam làm thành viên của ba nhóm mà bạn tạo trong Lync để giúp bạn theo dõi các liên hệ của mình: "Quản lý Sản phẩm Contoso" (Những Người quản lý Sản phẩm Contoso mà bạn làm việc cùng ở những thời điểm khác nhau trong công việc của bạn), "Cao thủ C#" (danh sách những lập trình viên C# có những kỹ năng mà bạn đánh giá cao) và "Những người yêu Pasta ở B6" (những người trong Toà nhà số 6 mà bạn biết thỉnh thoảng bạn có thể cùng họ gọi món ăn Ý).

Khi bạn thêm liên hệ, nếu bạn không gán những liên hệ đó vào một nhóm cụ thể, Lync sẽ tự động thêm liên hệ đó vào nhóm dự bị được gọi là Liên hệ Khác có cấp độ truy nhập "Đồng nghiệp".

Để tìm hiểu thêm về quan hệ truy nhập, hãy xem Kiểm soát quyền truy nhập vào thông tin hiện diện của bạn trong Lync.

Đầu Trang Đầu Trang

 
 
Áp dụng cho:
Lync 2013, Lync 2013 for Office 365, Lync Basic 2013